Sai lầm khi chọn giấy vệ sinh gây ra 3 bệnh ở phụ nữ

Dưới đây là 3 vấn đề có thể xảy ra nếu bạn đang sử dụng các loại giấy vệ sinh có màu sắc và mùi thơm.Việc bổ sung các hóa chất như thuốc tẩy, thuốc nhuộm và nước hoa nhân tạo trong giấy vệ sinh như vậy không những nguy hiểm cho sức khỏe người sử dụng mà còn gây ô nhiễm môi trường.

Để tăng sự thích thú cho người dùng, một số hãng sản xuất giấy vệ sinh đã tạo ra các cuộn giấy có màu sắc bắt mắt như hồng, vàng, xanh... và có mùi thơm như mùi hoa oải hương, hoa hồng, hoa nhài... Việc bổ sung các hóa chất như thuốc tẩy, thuốc nhuộm và nước hoa nhân tạo trong giấy vệ sinh như vậy không những nguy hiểm cho sức khỏe người sử dụng mà còn gây ô nhiễm môi trường.
 
Năm 1987, FDA đã thực hiện một cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp dược phẩm bằng cách nghiêm cấm việc sử dụng các hóa chất tạo màu sắc và hương thơm nhất định trong giấy vệ sinh. Nguyên nhân là bởi sau khi cho các loại động vật tiếp xúc với hóa chất này thì thấy xuất hiện các khối u. Mặc dù ngày nay khoa học công nghệ đã thay đổi và phát triển đáng kể nhưng việc sử dụng giấy vệ sinh có màu và mùi thơm vẫn là mối quan tâm lớn của nhiều người.

giay-ve-sinh-co-mau
 
Theo các nhà khoa học, sử dụng các loại giấy vệ sinh có màu sắc và hương thơm có thể là nguyên nhân dẫn đến những bệnh và rắc rối sức khỏe sau đây:
 
Ung thư cổ tử cung
 
Giấy vệ sinh tiếp xúc trực tiếp vào cơ quan sinh dục nên tạo điều kiện cho hóa chất ngấm vào "vùng kín" của người phụ nữ, từ đó có thể dẫn đến tăng nguy cơ phát triển ung thư cổ tử cung.
 
Nhiễm trùng đường tiết niệu
 
Dùng giấy vệ sinh có màu sắc, mùi thơm sẽ càng làm cho lượng vi khuẩn trong "vùng kín" tăng lên, gây ra những triệu chứng phổ biến như ngứa ngáy, khó chịu, dịch âm đạo ra nhiều. Tình trạng này kéo dài chính là một trong những nguyên nhân gây nhiễm trùng đường tiết niệu.
 
giay-ve-sinh-co-mau (1)
 
Nhiễm trùng nấm
Một trong những câu đầu tiên mà các bác sĩ phụ khoa hỏi bạn khi đi khám phụ khoa là có dùng các loại giấy vệ sinh có màu sắc hay mùi thơm nào không? Lý do là vì những người dùng loại giấy vệ sinh này thường có nguy cơ nhiễm trùng nấm men cao hơn do các hóa chất làm mất cân bằng môi trường âm đạo, tạo điều kiện cho các nấm men phát triển.
 
Có thể bạn không biết nhưng sự thật thì ngay cả giấy vệ sinh trắng cũng có thể không an toàn đối với sức khỏe. Rất nhiều nhà sản xuất giấy vệ sinh đã dùng clo để tẩy trắng giấy và hóa chất này giải phóng độc tố nguy hiểm (như dioxin và furan), có thể gây ra một loại các vấn đề về sức khỏe nếu ngấm vào cơ thể chúng ta.
 
Các thành phần nguy hiểm khác có thể có trong giấy vệ sinh được tẩy trắng là formaldehyde - hóa chất được sử dụng trong ngành công nghiệp giấy. Nó có thể gây kích ứng và là một tác nhân gây ung thư cho người sử dụng.
 
Vì vậy, khi mua giấy vệ sinh, bạn cần luôn nhớ đọc các thành phần trên bao bì sản phẩm và cố gắng chọn loại chứa ít hóa chất nguy hiểm càng tốt. Trong quá trình sử dụng, nếu thấy các dấu hiệu bất thường, cần chuyển sang dùng loại sản phẩm khác.

Tin Mới Nhất Xem Tất Cả

Giấy quận 8

04-05-2021 14:52:37

Chương Trình KM năm 2017

09-09-2017 16:34:29

Gửi Yêu Cầu Nhanh

Yêu Cầu *
Email *
Địa Chỉ
Số Điện Thoại
hc49e
Nội Dung *